• Description

Product Description

โกโก้ป๋า Cocoa-Paa
 


 

โกโก้ป๋า โกโก้คุณภาพเพื่อคนรักสุขภาพ


"โกโก้ป๋า" ใช้ผงโกโก้แท้ 100% เกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากยุโรป เปอร์เซ็นต์โกโก้บัทเตอร์สูง ทำให้รสชาติเข้มข้น หอมหวานในตัว มัน กลมกล่อม ปราศจากการแต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ แต่งสี หรือปรุงรสชาติ โดยธรรมชาติแล้ว โกโก้มีสารฟลาโวนอยด์สูงซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่มีฤิทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดของการผิดปกติของสมองเมื่ออายุมากขึ้น โกโก้ชนิดดาร์คที่ไร้ส่วนผสมของนมและน้ำตาล ยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวกับการอุดตันของเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี

ส่วนประกอบสำคัญ                    Ingredients                          10,000 ,d./mg

ผงโกโก้                                    Cocoa Powder                      70.00%
พอลิเด็กซ์โทรส                         Polydextrose                         20.00%
ซิตรัสไบโอฟลาวโวนอยด์           Citrus Bioflavonoid                  5.00%
เกลือหิมาลัย                              Pink Himalayan Salt                1.00%


Instant Cocoa Powder Beverage with Citrus Bioflavonoid (Cocoa Paa Brand)

เครื่องดื่มโกโก้สำเร็จรูปชน่ิดผงสูตรผสมซิตรัสไบโอฟลาวโวนอยด์ ตรา โกโก้ป๋า

Direction : วิธีรับประทาน

ฉีก 1 ซอง ผสมน้ำร้อน 100 มล. คนให้เข้ากัน

อยใ 13-2-12461-2-0001

วัตถุประสงค์

เพื่อปรับปรุงหลอดเลือดในผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีอาหารจี๊ด ๆ ในหลอดเลือดและถูกบอกว่า...โรคนี้รักษาไม่หายต้องปล่อยไปตามยถากรรม แต่หลังจากให้ผู้ที่มีอาการไปหาซื้อกินเองจนอาการหายดี จึงคิดทำขึ้นเนื่องจากเห็นว่าที่ขายกันอยู่ราคาสูงเกินไปและมีเปอร์เซ็นต์ของโกโก้และฟลาโวนอลต่ำไป

ผงดาร์กโกโก้แท้ 100% เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากเบลเยี่ยมปราศจากการแต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติ ไม่แต่งสีหรือปรุงรสชาติ ไม่ใส่ครีมเทียม ไม่ใส่นม

ขนาดบรรจุ ซองละ 10 กรัม มี 30 ซองใน 1กล่อง ราคา 480 บาท 

Cocoa-Paa
โกโก้)่า

500mg. Bioflavonoids
100% Nutritional Value

ไม่มีรสหวาน
ไม่มีครีมเทียม
ไม่มีมอลโตฯ
ไม่มีวัตถุเจือปน
ไม่มีสารกันบูด
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

BELIEVE THE TRUTH

ตอน...โกโก้และหลอดเลือดที่เสียหายในผู้ป่วยโรคเบาหวาน
 

Flavanols ในโกโก้ช่วยปรับปรุงสมรรถภาพของหลอดเลือดช่วยลดความเครียดในหัวใจ

AMERICAN COLLEGE OF CARDIOLOGY

หลังจากที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานได้ดื่มโกโก้ที่มีฟลาโวนอลสูงเป็นเวลาหนึ่งเดือน หลอดเลือดที่ชำรุดทรุดโทรมก็ลับมาทำงานได้ตามปกติ
นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าการปรับปรุงนี้มีขนาดใหญ่พอ ๆ กับการออกกำลังกายและการใช้ยารักษาโรคเบาหวานที่พบบ่อย การค้นพบนี้ชี้ให้เห็นว่าอาจถึงเวลาแล้วที่จะคิดว่า “ไม่ใช่แค่การคิดนอกกะลาแต่ภายในถ้วยโกโก้”เพื่อเป็นแนวทางในการปัดเป่าโรคหัวใจและหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

“การรักษาด้วยยาเพียงลำพังไม่สามารถป้องกันภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานที่เกี่ยวข้องกับหลอดเลือดและโรคหัวใจและหลอดเลือดได้” กล่าวโดย นายแพทย์Malte Kelmศาสตราจารย์และประธานด้านโรคหัวใจ วิทยาปอด(pulmonology)และเวชศาสตร์หลอดเลือดที่โรงพยาบาลและมหาวิทยาลัย Aachen เยอรมนี "แพทย์ควรจะมองหาการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินชีวิตและแนวทางใหม่ ๆ เพื่อช่วยในการจัดการกับความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือดในผู้ป่วยโรคเบาหวาน"

ในการศึกษา Dr.Kelm และเพื่อนร่วมงานของเขาได้ทดสอบความเป็นไปได้ในการใช้โกโก้ที่มีฟลาโวนอลสูงเพื่อปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดด้วยการสังเกตผลของโกโก้ที่มีปริมาณ flavanols ในหลอดเลือดแตกต่างกันในผู้ป่วย 10 รายที่มีเบาหวานชนิดที่ 2

การศึกษาได้ทดสอบประสิทธิภาพของการบริโภคโกโก้ที่มีฟลาโวนอลสูงเป็นระยะเวลานานเทียบกับโกโก้ที่มีปริมาณฟลาโวนอลต่ำในผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ผู้ป่วยได้รับการสุ่มเลือกให้ดื่มโกโก้ที่มี flavolsols 321 มิลลิกรัมและ 25 มิลลิกรัมต่อถ้วย 3 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 30 วัน ทั้งสองประเภทของโกโก้มีรสชาติและดูเหมือนกันแม้จะมีความแตกต่างของปริมาณฟลาโวนอล
การทำงานของเส้นเลือดถูกทดสอบในวันแรกก่อนที่ผู้ป่วยจะบริโภคโกโก้ใด ๆ และอีกสองชั่วโมงหลังจากดื่มเครื่องดื่ม การทดสอบทำซ้ำก่อนและหลังการบริโภคโกโก้ในวันที่ 8 และวันที่ 30 ของการศึกษา

เพื่อการวัดผลกระทบที่เกิดขึ้นของโกโก้ที่มีฟลาโวนอลสูง...นักวิจัยได้ใช้การทดสอบที่เรียกว่า "flow-mediated dilation" (FMD) ซึ่งประเมินความสามารถของหลอดเลือดในการขยายตัว เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเลือด ออกซิเจนและสารอาหาร การทดสอบ FMD เกี่ยวข้องกับการวัดเส้นผ่าศูนย์กลางของหลอดเลือดแดงที่แขนด้านบนโดยใช้อัลตราซาวนด์ ในคนที่มีสุขภาพดีเยื่อบุชั้นในของหลอดเลือดแดงหรือ endothelium จะตรวจจับการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นและส่งสัญญาณทางเคมีเพื่อบอกให้หลอดเลือดแดงขยายตัว ในห้องปฏิบัติการของดร. เคลม์ การตอบสนองในคนที่มีสุขภาพดีในวัยเดียวกันที่เข้าร่วมในการศึกษามีการขยายตัวของเส้นผ่าศูนย์กลางหลอดเลือดเฉลี่ยที่ 5.2 เปอร์เซ็นต์
นักวิจัยพบว่าผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 2 มีความทรุดโทรมของหลอดเลือดแดงอย่างรุนแรงในช่วงเริ่มต้นของการศึกษา ก่อนที่ผู้ป่วยจะบริโภคโกโก้ใด ๆ หลอดเลือดแดงที่แขนด้านบนจะขยายตัวเพียง 3.3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น สองชั่วโมงหลังจากดื่มโกโก้ที่มีฟลาโวนอลสูงการตอบสนองต่อ FMD เท่ากับ 4.8 เปอร์เซ็นต์

เมื่อเวลาผ่านไปผลการวิจัยเหล่านั้นก็ดีขึ้น หลังจากที่ผู้ป่วยดื่มโกโก้ที่มีระดับฟลาโวนอลสูง 3 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 8 วัน อัตราการตอบสนองของ FMD เฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 4.1 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเริ่มต้นและ5.7 เปอร์เซ็นต์ที่ 2 ชั่วโมงหลังจากรับประทานโกโก้

ในวันที่ 30 การตอบสนองต่อ FMD ดีขึ้นเป็น 4.3 เปอร์เซ็นต์ที่ระดับพื้นฐานและ 5.8 เปอร์เซ็นต์หลังจากกินโกโก้...และการปรับปรุงทั้งหมดมีนัยสำคัญทางสถิติ

ในหมู่ผู้ป่วยที่บริโภคโกโก้ที่มีฟลาโวนอลต่ำ ไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในการตอบสนองของ FMD หลังการกินโกโก้ในวันที่ 8 และ 30
การตรวจวัด FMD สามารถให้ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดของบุคคล การศึกษาก่อนหน้านี้ได้แสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีการตอบสนองต่อ FMD ไม่ดี มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวใจวายเพิ่มขึ้นและจำเป็นต้องผ่าตัดบายพาส
หลอดเลือดหัวใจและแม้แต่ความตายจากโรคหัวใจ

Dr.Kelm คาดการณ์ว่าฟลาโวนอลในโกโก้ช่วยเพิ่มการตอบสนองต่อ FMD โดยการเพิ่มการผลิตไนตริกออกไซด์ซึ่งเป็นสัญญาณทางเคมีที่บอกให้หลอดเลือดแดงผ่อนคลายและขยายตัวเพื่อตอบสนองต่อการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้น การผ่อนคลายของหลอดเลือดแดงจะทำให้ความเครียดของหัวใจและหลอดเลือดลดลง

การใช้โกโก้ที่มีปริมาณฟลาโวนอลสูงในการศึกษานี้ไม่ได้มีขายในซูเปอร์มาร์เก็ต Dr.Kelm เตือนว่า การศึกษานี้ไม่ได้หมายความว่าคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ต้องกินโกโก้อย่างบ้าคลั่ง... แต่การที่มีฟลาโวนอลในอาหารถือว่าเป็นวิธีการป้องกันโรคหัวใจ ผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 สามารถหาแนวทางในการกินช็อกโกแลตเพื่อให้มีสุขภาพดีได้ แต่การศึกษานี้ไม่เกี่ยวกับช็อกโกแลตและไม่ได้กระตุ้นให้ผู้ที่เป็นเบาหวานกินช็อกโกแลตให้มากขึ้น การวิจัยครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่อะไรที่เป็นหัวใจที่แท้จริงของ การอภิปรายเรื่อง cocoa flavanols : สารประกอบธรรมชาติที่เกิดขึ้นในโกโก้ เขากล่าวว่า "ในขณะที่การวิจัยเป็นสิ่งจำเป็น ผลของเราแสดงให้เห็นว่า flavanols ในอาหารอาจมีผลกระทบที่สำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของอาหารสุขภาพในการป้องกันภาวะแทรกซ้อนทางหัวใจและหลอดเลือดในผู้ป่วยโรคเบาหวาน "

Umberto Campia, MD ผู้ร่วมเขียนบทวิจารณ์เกี่ยวกับการศึกษาใหม่ในฉบับเดียวกันของ JACC กล่าวว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานเป็นประชากรที่เหมาะสำหรับศึกษาผลของ flavanols ต่อการทำงานของเส้นเลือดแดงเนื่องจากน้ำตาลในเลือดสูงทำให้เกิดความเสียหายต่อ endothelium และเนื่องจากผู้ป่วยเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด
“การบำบัดใดๆที่ช่วยให้หลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้นย่อมสำคัญเสมอ” Dr. Campia นักวิจัยจากสถาบันวิจัย MedStar ในกรุงวอชิงตันดีซีกล่าวว่า "เยื่อบุผนังหลอดเลือดเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของร่างกาย" เขากล่าว "มันรักษาสุขภาพของหลอดเลือดแดงและป้องกันการอุดตันที่อาจทำให้เกิดหัวใจวาย และอัมพาตย์"

"การศึกษาครั้งนี้มีความสำคัญและกระตุ้นความคิด" เขากล่าว "ตอนนี้เรามีหลักฐานมากมายว่า flavanols ในโกโก้มีผลดีต่อสุขภาพของหลอดเลือดแดง นี่เป็นรากฐานที่เราต้องการสำหรับการทำการศึกษาในอนาคตที่มีขนาดใหญ่กว่าซึ่งจะพิจารณาถึงผลของ flavanols ใสโกโก้ ไม่ใช่แค่การทำงานของ endothelial เท่านั้นแต่ยังรวมถึง ความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมองและโรคหัวใจและหลอดเลือดชนิดร้ายแรงอื่น ๆ "

American College of Cardiology เป็นผู้นำในการป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดและการป้องกันโรคที่ดีที่สุด วิทยาลัยเป็นองค์กรด้านการแพทย์ที่ไม่หวังผลกำไรที่มีสมาชิก 34,000 คน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมสามารถดูได้ทางออนไลน์ที่ www.acc.org

ด้วยรักและห่วงใยจากใจจริง

สวัสดี

Santi Manadee

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 BELIEVE THE TRUTH
ตอน เหตุผลที่ต้องเติมฟลาโวนอยด์เข้าไปในโกโก้ป๋า


Flavonoids ต่อสู้กับความชราและโรค

 
ฟลาโวนอยด์เป็นกลุ่มของพฤกษเคมีที่พบในผักและผลไม้ มีฟลาโวนอยด์มากกว่า 6,000 ชนิดและแต่ละชนิดมีบทบาทในการดูแลสุขภาพของคุณเที่แตกต่างกัน (1)
 
 
ฟลาโวนอยด์เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดว่าต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ แต่พวกเขายังมีประโยชน์ในการล้างพิษและลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังหลายชนิด งานวิจัยใหม่ๆแสดงให้เห็นว่าพวกเขาอาจช่วยต่อสู้กับ....การเพิ่มขึ้นของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นตามอายุ 
 
 
วิธีง่าย ๆ อย่างหนึ่งในการลดน้ำหนักให้มากที่สุดคือการกินผักให้มากขึ้นและเพิ่มอาหารที่มีฟลาโวนอยด์สูง
 
 
จากการศึกษาของผู้คนกว่า 124,000 คนพบว่าคนที่รับประทานฟลาโวนอยด์มากที่สุดมี
น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดเมื่ออายุเพิ่มขึ้น(2) 
 
 
-อาหารที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์อาจลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน โรคหัวใจและสมรรถภาพทางเพศเสื่อม(3)
 
 
ฟลาโวนอยด์เป็นสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีประสิทธิภาพซึ่งดูเหมือนจะเป็นประโยชน์หลายอย่าง การวิจัยพบว่าผู้หญิงที่ได้รับสารฟลาโวนอยด์-แอนโธไซยานินและฟลาโวนสูงที่สุด มีระดับความต้านทานต่ออินซูลินและการอักเสบในระดับต่ำที่สุด

 
ผู้เขียนการศึกษา Aedin Cassidy, Ph.D. ที่ Norwich Medical School of Norwich บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์: (4,5)

 
"เราแสดงให้เห็นในการศึกว่าการบริโภคฟลาโวนอยด์ในระดับที่สูงขึ้นเป็นประจำหรือที่เรียกว่าแอนโธไซยานินส์-สารประกอบที่รับผิดชอบในผลเบอร์รี่สีแดง / น้ำเงินและผลไม้และผักอื่น ๆ สามารถปรับปรุงวิธีจัดการน้ำตาลกลูโคสและอินซูลินซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจและเบาหวาน "
 
 
การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการกินผลเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์เพียงครั้งเดียวสัมพันธ์กับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและความดันโลหิตได้ดีขึ้น
 
 
นอกจากนี้งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Nutrition - การทบทวนอย่างเป็นระบบจากการศึกษา 14 ครั้ง - พบว่าการบริโภคฟลาโวนอยด์ถึงหกชนิด ได้แก่ ฟลาโวนอล แอนโธไซยานิดิน โปรทาโนไซยานิดิน ฟลาวาโนนและฟลาโวน-3โอลส์ สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ (6)
 
 
นักวิจัยสงสัยว่าฟลาโวนอยด์ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อย่างไร แต่มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าการเผาผลาญของ flavonoids เพิ่มประโยชน์ต่อหลอดเลือดโดยเฉพาะอย่างยิ่งดูเหมือนว่ามันจะช่วยเพิ่มฤทธิ์ทางชีวภาพของพวกมันในเซลล์บุผนังหลอดเลือดซึ่งรวมตัวกันเป็นหลอดเลือด (7) 
 
 
-การหย่อนสมรรถภาพทางเพศซึ่งมักจะเป็นสัญญาณของโรคหัวใจก็สัมพันธ์กับการบริโภคฟลาโวนอยด์

 
การศึกษาระยะเวลา 20 ปีที่ดำเนินการโดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่าผู้ชายที่กินอาหารที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์สัปดาห์ละสามครั้งมีอุบัติการณ์หย่อนสมรรถภาพทางเพศลดลงเมื่ออายุมากขึ้น (8)
 
 
Flavonoids เพื่อพลังสมอง
 
 
Apigenin เป็นฟลาโวนอยด์ที่พบในสมุนไพรหลายชนิดรวมถึงพาร์สลี่  ไทม์และดอกคาโมไมล์รวมถึงอาหารจากพืชอื่น ๆ เช่นเซลารี่ กะหล่ำปลี พริกหยวกกระเทียมและฝรั่ง
 
 
เมื่อนักวิจัยใช้ apigenin กับเซลล์ต้นกำเนิดของมนุษย์ในจานเพาะเชื้อ สิ่งที่น่าทึ่งเกิดขึ้น - 25 วันต่อมาเซลล์ต้นกำเนิดได้กลายเป็นเซลล์ประสาท (ผลนี้ไม่เกิดขึ้นหากไม่มี apigenin)(9)
 
 
การเชื่อมโยงหรือการเชื่อมต่อระหว่างเซลล์ประสาทยังมี "ความแข็งแกร่งและความซับซ้อน" ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรวมหน่วยความจำ การเรียนรู้และการทำงานของสมองโดยรวม (10)
 
 
นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่า apigenin ผูกกับตัวรับเอสโตรเจนซึ่งมีผลต่อพัฒนาการการเจริญเติบโต การทำงานและความยืดหยุ่นของระบบประสาท  Stanford University ระบุว่า สารต้านอนุมูลอิสระเช่น flavonoids ส่งเสริมระบบประสาทไม่เพียงแต่ในจานเพาะเลี้ยง แต่ยังส่งผลในสมองของหนูทดลองอีกด้วย
 
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Flavonoids เพิ่ม neurogenesis (การกำเนิดประสาท)ในสมองส่วนฮิปโปแคมปัสของหนูที่เครียด ซึ่งอาจมาจากการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังสมองและ / หรือเพิ่มระดับของสมอง – ที่ได้รับจากปัจจัยบำรุงสมอง: neurotrophic (BDNF) (11) BDNF เป็น ผู้ฟื้นคืนที่โดดเด่นในหลายประการ ในสมองของคุณ BDNF ไม่เพียงแต่รักษาเซลล์สมองที่มีอยู่ (12) แต่ยังกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิดสมองเพื่อเปลี่ยนเป็นเซลล์ประสาทใหม่และทำให้สมองของคุณเติบโตขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ
 
 
การวิจัยยังพบว่า apigenin ยับยั้งการส่งสัญญาณแคลเซียมที่เกิดจากกลูตาเมตในสมองของหนูที่เลี้ยง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามันเป็นตัวแทนในการปกป้องระบบประสาท (13)  
 
 
Flavonoid Apigenin อาจต่อสู้กับโรคมะเร็ง
 
 
สุขภาพสมองไม่ได้เป็นเพียงเหตุผลเดียวที่ควรเพิ่มอาหารที่อุดมไปด้วย apigenin เข้าไปในอาหารของคุณ และดูเหมือนว่ามันจะเป็นนักสู้มะเร็งที่มีศักยภาพอีกด้วย เมื่อหนูถูกฝังด้วยเซลล์มะเร็งเต้านมของมนุษย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วถูกบำบัดด้วย apigenin การเจริญเติบโตของมะเร็งชะลอตัวลงและเนื้องอกหดตัว (14)

 
Apigenin อาจเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมการดื่มชาคาโมมายล์พบว่าช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมไทรอยด์ได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ (15) และน่าสนใจคือสารประกอบนี้ยังพบว่ามีการจับกับโปรตีน 160 ชนิดในร่างกายมนุษย์ซึ่งบ่งชี้ว่าส่งผลดีต่อสุขภาพ นักวิจัยอธิบาย: (16)
 
 
....แม้แต่ช็อกโกแลตยังมีฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกระตุ้นสมอง....
 
 
ในเมล็ดโกโก้มีฟลาโวนอยด์เป็นสารประกอบถึงร้อยละ 20 จึงทำให้การบริโภคช็อคโกแลตดำหรือโกโก้ที่มีคุณภาพสูงเป็นประจำเป็นนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ

 
ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ที่กินโกโก้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งมีสมรรถภาพทางจิตดีกว่าผู้ที่ไม่ได้กิน [17] ผู้เขียนงานวิจัย Georgie Crichton จาก Sansom Institute for Health at the University of South Australia กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์: (18)
 
 
"ช็อคโกแลตและโกโก้ฟลาโวนอลนั้นเกี่ยวข้องกับการปรับปรุงในเรื่องของสุขภาพมาตั้งแต่สมัยโบราณและมีประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด แต่ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับผลกระทบของช็อคโกแลตและโกโก้ต่อระบบประสาทและพฤติกรรม"
 
 
อย่างไรก็ตามการวิจัยที่ผ่านมาพบว่าฟลาโวนอยด์ อาจช่วยปกป้องสมองของคุณหลังจากการเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง(Stroke)โดยเพิ่มสัญญาณที่ป้องกันเซลล์ประสาทจากความเสียหาย (19) 
 
 
ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อผู้ป่วยเบาหวานได้รับเครื่องดื่มโกโก้ฟลาโวนอลสูงเป็นเวลาหนึ่งเดือนมันจะทำให้หลอดเลือดที่ทำงานผิดปกติอย่างรุนแรงได้รับการปรับปรุงจนกลายเป็นปกติ(20)
 
 
หัวหอมและกระเทียม: ฟลาโวนอยด์ที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านมะเร็ง
Epoch Times: (21)
 
 
"ฟลาโวนอยด์เช่น quercetin สามารถช่วยป้องกันเซลล์ที่เสียหายจากการเป็นมะเร็งและยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบที่อาจนำไปสู่การป้องกันโรคมะเร็ง"
 
 
Quercetin เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่อาจช่วยต่อสู้กับโรคเรื้อรังเช่นโรคหัวใจและโรคมะเร็งในการศึกษาในห้องปฏิบัติการ quercetin ได้แสดงให้เห็นว่าป้องกันการปล่อยฮีสตามีน (ฮิสตามีนเป็นสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการแพ้)(24)
ในขณะที่แอปเปิ้ลและชาก็มี quercetin แต่หัวหอมดูเหมือนจะเป็นแหล่งที่ดีโดยเฉพาะ งานวิจัยจาก Wageningen Agricultural University ในเนเธอร์แลนด์พบว่าการดูดซึม quercetin จากหัวหอมเป็นสองเท่าจากชาและสามเท่าจากแอปเปิ้ล (23) quercetin flavonoid มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมาย มันอาจ: (24)
 
 
 ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือด ช่วยป้องกันการเสียชีวิตจากโรคหัวใจ ลดความดันโลหิต บรรเทาอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลดอาการต่อมลูกหมากอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม ลำไส้ใหญ่ ต่อมลูกหมาก รังไข่ เยื่อบุโพรงมดลูกและปอด ลดความเสี่ยงมะเร็งปอดโดยเฉพาะในหมู่ผู้สูบบุหรี่
 
 
Flavonoid ช่วยเพิ่มสุขภาพของกระดูก
 
 
ในขณะที่คุณสมบัติของการต้านอนุมูลอิสระมีบทบาทสำคัญมาเป็นเวลานาน ในความเป็นจริงสารประกอบนี้ได้รับการกล่าวถึงว่า "มีศักยภาพมากที่สุดหรับการส่งเสริมสุขภาพของกระดูกที่ดีกว่าแคลเซียมและวิตามินดี"
 
 
และการวิจัยชี้ให้เห็นว่าพวกเขามีความสัมพันธ์กับสุขภาพกระดูกที่แข็งแรงกว่าการบริโภคผักและผลไม้ทั่วไป (25) ดังที่ระบุไว้ในวารสารโภชนาการในผู้สูงอายุและผู้สูงอายุ: (26)

 
 "ฟลาโวนอยด์ที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพถูกประเมินสำหรับคุณสมบัติที่มากกว่าการต้านอนุมูลอิสระรวมถึงการต่อต้านการอักเสบ บางรายงานพบเห็นการปรับปรุงการสร้างกระดูกและยับยั้งการสลายของกระดูกผ่านการกระทำบนเส้นทางส่งสัญญาณของเซลล์

 
…ฟลาโวนอยด์ในฐานะกลุ่มไฟโตเคมีคอล มีหลักฐานที่สำคัญที่แสดงให้เห็นว่าป้องกันการสูญเสียมวลกระดูกซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติในการต่อต้านการอักเสบของกระดูก”
 
 
งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในรายงานโรคกระดูกพรุนในปัจจุบันเปิดเผยว่า flavonoids มีผลดีต่อกระดูก (27) พวกเขาอ้างถึงการศึกษาในมนุษย์สองคนในผู้หญิงซึ่งพบว่ามีความสัมพันธ์เชิงบวกระหว่างปริมาณฟลาโวนอยด์ในอาหารทั้งหมดกับความหนาแน่นของกระดูก
 
 
ด้วยรักและห่วงใยจากใจจริง 
 
ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ :
 
 BMJ January 28, 2016
    Appetite February 10, 2016
    The Journal of Nutrition February 3, 2016
    Reuters February 25, 2016
    GMA Network February 26, 2016
    Epoch Times February 4, 2016
    Reuters January 29, 2014
    The Journal of Nutrition January 20, 2014
    WebMD February 22, 2016
 
    1, 29 World’s Healthiest Foods, Flavonoids
    2 BMJ January 28, 2016
    3 The Journal of Nutrition January 20, 2014
    4, 5 Reuters January 29, 2014
    6 Br J Nutr. 2014 Jan 14;111(1):1-11.
    7 The Journal of Nutrition February 3, 2016
    8 Am J Clin Nutr February 2016 vol. 103 no. 2 534-541
    9 Advances in Regenerative Biology December 10, 2015
    10 Medical News Today December 11, 2015
    11 Stanford University July 1, 2011
    12 Forbes Magazine October 13, 2013
    13 Korean J Physiol Pharmacol. 2008 Apr; 12(2): 43–49.
    14 Hormones & Cancer May 9, 2012
    15 The European Journal of Public Health April 4, 2015
    16 Proc Natl Acad Sci U S A. 2013 Jun 11;110(24):E2153-62.
    17 Appetite February 10, 2016
    18 Reuters February 25, 2016
    19 J Cereb Blood Flow Metab. 2010 Dec;30(12):1951-61.
    20 Eurekalert May 26, 2008
    21 Epoch Times February 4, 2016
    22, 24 University of Maryland Medical Center, Quercetin
    23 National Onion Association, Onion Health Research
    25, 26 J Nutr Gerontol Geriatr. 2012; 31(3): 239–253.
    27 Curr Osteoporos Rep. 2014 Jun;12(2):205-10.


__________________________________________________________________________


ตามประสา.....คนชอบอ่าน

The effects of cocoa on the immune system.

ผลกระทบของโกโก้ที่มีต่อระบบภูมิคุ้มกัน

โกโก้เป็นอาหารที่ค่อนข้างอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพ การบริโภคโกโก้ได้รับรายงานว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด การทำงานของสมองและการป้องกันโรคมะเร็ง นอกจากนี้โกโก้ยังมีอิทธิพลต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการตอบสนองที่ทำให้เกิดการอักเสบและการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันและการปรับตัวของลำไส้ การศึกษาทางคลินิกแสดงให้เห็นว่าอาหารที่อุดมไปด้วยโกโก้จะปรับเปลี่ยนการทำงานของ T เซลล์ ที่ทำให้เกิดการสังเคราะห์แอนติบอดีในระบบและลำไส้ ในเรื่องนี้ดูเหมือนว่าโกโก้ที่ใช้ในหนูทดลองก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์ประกอบของเซลล์เม็ดเลือดขาวของเนื้อเยื่อน้ำเหลืองและไซโตไคน์ที่หลั่งโดยT เซลล์ ผลลัพธ์เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า เป็นไปได้ว่าโกโก้สามารถยับยั้งการทำงานของ T helper type 2 cells และสอดคล้องกับสิ่งนี้คือการป้องกันการสังเคราะห์ IgE ในแบบจำลองการแพ้ของหนูได้ถูกรายงาน ซึ่งเป็นการเปิดมุมมองใหม่

นอกเหนือจากประโยชน์ที่ได้รับจากการลดความเครียดออกซิเดชัน สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด โรคทางระบบประสาท การแก่ชราและการป้องกันมะเร็งแล้ว โกโก้ยังได้รับการเปิดเผยว่าเป็นอาหารที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ศักยภาพด้านการต้านการอักเสบของโกโก้

การอักเสบคือการตอบสนองของเนื้อเยื่อต่อการรุกรานที่เกิดจากเชื้อโรค การได้รับสารเคมีหรือการบาดเจ็บ การอักเสบเกี่ยวข้องกับเครือข่ายที่ซับซ้อนของปฏิกิริยาที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องโฮสต์จากการบาดเจ็บและเพื่อรักษาเนื้อเยื่อที่เสียหาย การเปิดใช้งานและการย้ายถิ่นของเม็ดเลือดขาวไปยังที่ตั้งของแผลและการเปิดตัวของ growth factors, cytokines, reactive oxygen species (ROS)และ nitric oxide (NO) ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ามีบทบาทสำคัญในการตอบสนองต่อการอักเสบ การอักเสบอย่างต่อเนื่องของโมเลกุลนำไปสู่การอักเสบเรื้อรัง
โดยทั่วไปแล้วฟลาโวนอยด์เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติต้านการอักเสบ ในเรื่องนี้ฟลาโวนอลที่มีอยู่ในโกโก้เป็นหัวข้อของการศึกษาทั้งในหลอดทดลองและในร่างกาย (ดูในPérez-Cano et al., 2010) การศึกษาจำนวนมากได้รายงานถึงความสามารถของโกโก้ในการลด cytokines, chemokines, ROS, NO และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตอบสนองการอักเสบ อย่างไรก็ตามมีงานวิจัยจำนวนน้อยที่มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมต้านการอักเสบในร่างกายของโกโก้

โกโก้มีผลต่อเซลล์ที่อักเสบ

สารสกัดจากโกโก้หรือฟลาโวนอยด์เดี่ยวๆ ไม่ว่าจะเป็นโมโนเมอร์ (epicatechin, catechin) หรือโพลีเมอร์ (procyanidins) ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการต้านการอักเสบในหลอดทดลองของพวกเขา
กิจกรรมต้านการอักเสบของโกโก้ได้รับการขยายไปสู่โรคลำไส้อักเสบ (IBD) - การใช้แบบจำลอง IBD - จำนวนของ flavonoids เช่น quercitrin, rutin, diosmin, hesperidin, morin และ silymarin ได้แสดงฤทธิ์ต้านการอักเสบ (ทบทวนใน Comalada et al., 2013) อย่างไรก็ตามการศึกษาโดยใช้โกโก้ในรูปแบบของเดกซ์ทรานโซเดียมซัลเฟต (DSS) แสดงให้เห็นว่าการบริโภคโกโก้ไม่ได้ปรับปรุงอาการลำไส้ใหญ่ทางคลินิกแม้ว่ามันจะมีส่วนช่วยลดกิจกรรมออกซิเดชันในลำไส้ใหญ่ ผลลัพธ์เหล่านี้สอดคล้องกับการได้รับ luteolin (Karrasch et al., 2007; Lenoir et al., 2011) มีรายงานว่าสารสกัดโกโก้ที่อุดมด้วยโพลีฟีนอลสามารถลดอาการลำไส้ใหญ่อักเสบเฉียบพลัน DSS ในหนูได้ (Andújar et al., 2011) ดังนั้นจึงมีความต้องการปริมาณโพลีฟีนอลที่สูงขึ้นในโกโก้เพื่อให้เกิดการต้านการอักเสบในผู้มีภาวะลำไส้อักเสบ (IBD)

โกโก้และเนื้อเยื่อน้ำเหลือง (lymphoid tissues)

เนื้อเยื่อน้ำเหลืองระดับปฐมภูมิและทุติยภูมิเป็นเนื้อเยื่อที่สำคัญสองประเภท การก่อตัวขององค์ประกอบหลักของเซลล์เม็ดเลือดขาวเกิดขึ้นในเนื้อเยื่อหลักเช่นไธมัสและไขกระดูก เนื้อเยื่อน้ำเหลืองทุติยภูมิมีหน้าที่รับผิดชอบในการประสานงานต่อการตอบสนองของภูมิคุ้มกันโดยการจัดระเบียบปฏิสัมพันธ์ของเซลล์ภูมิคุ้มกันผล (Drayton et al., 2006) จากการศึกษา preclinical ในหนูพบว่าโกโก้สามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในองค์ประกอบของเซลล์น้ำเหลืองทั้งปฐมภูมิและทุติยภูมิ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โกโก้มีอิทธิพลต่อสัดส่วนของเซลล์เม็ดเลือดขาว B และเซลล์ย่อย T

รูมาตอยด์- Rheumatoid arthritis (RA) เป็นโรค ที่เกิดจากการอักเสบเรื้อรังของข้อต่อ ส่งผลให้เกิดการทำลายข้อต่อ สร้างความเจ็บปวด ความพิการและอายุขัยที่ลดลง (Wegner et al., 2010) 
การศึกษา RA (Asquith et al., 2009) ในรูปแบบการทดลอง หนูได้รับรายงานถึงอิทธิพลของโกโก้ที่มีต่อการอักเสบของข้อต่อและ titers autoantibody (Ramos-Romero et al., 2012a)

ต่ออาการของโรคหอบหืด (Hosseini et al., 2001; Lau et al. , 2004; Belcaro และคณะ, 2011) การศึกษาทั้งหมดเหล่านี้สามารถสรุปได้ว่าอาหารที่อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์เช่นโกโก้เปิดมุมมองใหม่ในการใช้เป็นสารอาหารเสริมในโรคภูมิแพ้

งานวิจัยจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าอาหารที่อุดมไปด้วยโกโก้มีผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของลำไส้ไม่ว่าจะเป็นผลโดยตรงต่อเซลล์ภูมิคุ้มกันในลำไส้และหรือผลกระทบทางอ้อมจากการเปลี่ยนแปลงใน microbiota

สรุป
โกโก้ได้รับการแสดงว่ามีอิทธิพลต่อระบบภูมิคุ้มกัน: ในการตอบสนองต่อการอักเสบโดยธรรมชาติเช่นเดียวกับระบบภูมิคุ้มกันแบบปรับตัวระบบและลำไส้

ข้อมูลทึ่เคยโพสต์ไปแล้ว

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1250159831805703&id=100004350947568

สำหรับท่านที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติม

Abreu M. T. (2010). Toll-like receptor signaling in the intestinal epithelium: how bacterial recognition shapes intestinal function. Nat. Rev. Immunol. 10 131–144 10.1038/nri2707 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Abril-Gil M., Massot-Cladera M., Pérez-Cano F. J., Castellote C., Franch A., Castell M. (2012). A diet enriched with cocoa prevents IgE synthesis in a rat allergy model. Pharmacol. Res. 65 603–608 10.1016/j.phrs.2012.02.001 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Akiyama H., Sato Y., Watanabe T., Nagaoka M. H., Yoshioka Y., Shoji T., et al. (2005). Dietary unripe apple polyphenol inhibits the development of food allergies in murine models. FEBS Lett. 579 4485–449110.1016/j.febslet.2005.07.019 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Al-Hanbali M., Ali D., Bustami M., Abdel-Malek S., Al-Hanbali R., Alhussainy T., Qadan F., et al. (2009). Epicatechin suppresses IL-6, IL-8 and enhances IL-10 production with NF-κB nuclear translocation in whole blood stimulated system. Neuro Endocrinol. Lett. 30 131–138 [PubMed] [Google Scholar]
Amim K. (2012). The role of mast cells in allergic inflammation. Respir. Med. 106 9–14 10.1016/j.rmed.2011.09.007 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Amsen D., Spilianakis C. G., Flavell R. A. (2009). How are TH1 and TH2 effector cells made? Curr. Opin. Immunol. 21 153–160 10.1016/j.coi.2009.03.010 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Andújar I., Recio M. C., Giner R. M., Cienfuegos-Jovellanos E., Laghi S., Muguerza B., et al. (2011). Inhibition of ulcerative colitis in mice after oral administration of a polyphenol-enriched cocoa extract is mediated by the inhibition of STAT1 and STAT3 phosphorylation in colon cells. J. Agric. Food Chem. 59 6474–6483 10.1021/jf2008925 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Asquith D. L., Miller A. M., McInnes I. B., Liew F. Y. (2009). Animal models of rheumatoid arthritis. Eur. J. Immunol. 39 2040–2044 10.1002/eji.200939578 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Atluru D., Jackson T. M., Atluru S. (1991). Genistein, a selective protein tyrosine kinase inhibitor, inhibits interleukin-2 and leukotriene B4 production from human mononuclear cells. Clin. Immunol. Immunopathol. 59 379–387 10.1016/0090-1229(91)90033-7 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Aura A. M. (2008). Microbial metabolism of dietary phenolic compounds in the colon. Phytochem. Rev. 7 407–429 10.1007/s11101-008-9095-3 [CrossRef] [Google Scholar]
Belcaro G., Luzzi R., Cesinaro Di Rocco P., Cesarone M. R., Dugall M., Feragalli B., et al. (2011). Pycnogenol® improvements in asthma management. Panminerva Med. 53 S57–S64 [PubMed] [Google Scholar]
Binder J., Graser E., Hancock W. W., Wasowaska B., Sayegh M. H., Volk H. D., et al. (1995). Downregulation of intragraft IFN-γ expression correlates with increased IgG1 alloantibody response following intrathymic immunomodulation of sensitized rat recipients. Transplantation 60 1516–1524 10.1097/00007890-199560120-00025 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Boyman O., Sprent J. (2012). The role of interleukin-2 during homeostasis and activation of the immune system. Nat. Rev. Immunol. 12 180–190 10.1038/nri3156 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Brandtzaeg P. (2010). The mucosal immune system and its integration with the mammary glands. J. Pedriatr. 156 S8–S15 10.1016/j.jpeds.2009.11.014 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Bridle B. W., Wilkie B. N., Jevnikar A. M., Mallard B. A. (2007). Deviation of xenogeneic immune response and bystander suppression in rats fed porcine blood mononuclear cells. Transpl. Immunol. 17 262–270 10.1016/j.trim.2007.01.010 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Brière F., Bridon J. M., Chevet D., Souillet G., Bienvenu F., Guret C., et al. (1994). Interleukin 10 induces B lymphocytes from IgA-deficient patients to secrete IgA. J. Clin. Invest. 94 97–104 10.1172/JCI117354 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Cady R. J., Durham P. L. (2010). Cocoa enriched diets enhance expression of phosphatases and decrease expression of inflammatory molecules in trigeminal ganglion neurons. Brain Res. 1323 18–32 10.1016/j.brainres.2010.01.081 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Cario E. (2005). Bacterial interactions with cells of the intestinal mucosa: Toll-like receptors and NOD2. Gut. 54 1182–1193 10.1136/gut.2004.062794 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Castell M., Franch A., Ramos-Romero S., Ramiro-Puig E., Pérez-Cano F. J., Castellote C. (2009). “Effect of a diet rich in cocoa flavonoids on experimental acute inflammation,” in Flavonoids: Biosynthesis, Biological Effects and Dietary Sources ed Keller R. B. (New York: Nova Science Publishers; ) 213–229 [Google Scholar]
Cerutti A. (2008). The regulation of IgA class switching. Nat. Rev. Immunol. 8 421–434 10.1038/nri2322 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Cerutti A., Rescigno M. (2008). The biology of intestinal immunoglobulin A responses. Immunity 28 740–750 10.1016/j.immuni.2008.05.001 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Cho K. J., Yun C. H., Packer L., Chung A. S. (2001). Inhibition mechanisms of bioflavonoids extracted from the bark of Pinus maritima on the expression of proinflammatory cytokines. Ann. N. Y. Acad. Sci. 928 141–156 10.1111/j.1749-6632.2001.tb05644.x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Clifford M. N. (2004). Diet-derived phenols in plasma and tissues and their implications. Planta Med. 70 1103–1114 10.1055/s-2004-835835 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Comalada M., Xaus J, Gálvez J. (2013). “Flavonoids and immunomodulation” in Bioactive Food as Interventions for Arthritis and Related Inflammatory Diseases eds Watson R.R., Preedy V. R., editors. (San Diego, CA: Elsevier; ) 555–579 10.1016/B978-0-12-397156-2.00162-9 [CrossRef] [Google Scholar]
Corthésy B. (2007). Roundtrip ticket for secretory IgA: role in mucosal homeostasis? J. Immunol. 178 27–32 [PubMed] [Google Scholar]
Cruz E. A., Reuter S., Martin H., Dehzad N., Muzitano M. F., Costa S. S., et al. (2012). Kalanchoe pinnata inhibits mast cell activation and prevents allergic airway disease. Phytomedicine 19 115–121 10.1016/j.phymed.2011.06.030 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Das M., Ram A., Ghosh B. (2003). Luteolin alleviates bronchoconstriction and airway hyperreactivity in ovalbumin sensitized mice. Inflamm. Res. 52 101–106 10.1007/s000110300021 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Déprez S., Brezillon C., Rabot S., Philippe C., Mila I., Lapierre C., et al. (2000). Polymeric proanthocyanidins are catabolized by human colonic microflora into low-molecular-weight phenolic acids. J. Nutr. 130 2733–2738 [PubMed] [Google Scholar]
di Giuseppe R., Di Castelnuovo A., Centritto F., Zito F., De Curtis A., Costanzo S., et al. (2008). Regular consumption of dark chocolate is associated with low serum concentrations of C reactive protein in a healthy Italian population. J. Nutr. 138 1939–1945 [PubMed] [Google Scholar]
Drayton D. L., Liao S., Mounzer R. H., Ruddle N. H. (2006). Lymphoid organ development: from ontogeny to neogenesis. Nat. Immunol. 7 344–353 10.1038/ni1330 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Dullaers M., Li D., Xue Y., Ni L., Gayet I., Morita R., et al. (2009). A T cell-dependent mechanism for the induction of human mucosal homing immunoglobulin A-secreting plasmablasts. Immunity. 30 120–129 10.1016/j.immuni.2008.11.008 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Dustin M. L., Groves J. T. (2012). Receptor signaling clusters in the immune synapse. Annu. Rev. Biophys. 41 543–556 10.1146/annurev-biophys-042910-155238 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Erlejman A. G., Fraga C. G., Oteiza P. I. (2006). Procyanidins protect Caco-2 cells from bile acid- and oxidant-induced damage. Free Radic. Biol. Med. 41 1247–1256 10.1016/j.freeradbiomed.2006.07.002 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Erlejman A. G., Jaggers G., Fraga C. G., Oteiza P. I. (2008). TNFα-induced NF-κB activation and cell oxidant production are modulated by hexameric procyanidins in Caco-2 cells. Arch. Biochem. Biophys. 476 186–195 10.1016/j.abb.2008.01.024 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Fagarasan S., Kawamoto S., Kanagawa O., Sukuzi K. (2010). Adaptive immune regulation in the gut: T cell-dependent and T cell-independent IgA synthesis. Annu. Rev. Immunol. 28 243–273 10.1146/annurev-immunol-030409-101314 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Fogliano V., Corollaro M. L., Vitaglione P., Napolitano A., Ferracane R., Travaglia F., et al. (2011). In vitro bioaccessibility and gut biotransformation of polyphenols present in the water-insoluble cocoa fraction. Mol. Nutr. Food Res. 55 S44–S55 10.1002/mnfr.201000360 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Gracie J. A., Bradley J. A. (1996). Interleukin-12 induces interferon-gamma-dependent switching of IgG alloantibody subclass. Eur. J. Immunol. 26 1217–1221 10.1002/eji.1830260605 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Granado-Serrano A. B., Martín M. A., Izquierdo-Pulido M., Goya L., Bravo L., Ramos S. (2007). Molecular mechanisms of (-)-epicatechin and chlorogenic acid on the regulation of the apoptotic and survival/proliferation pathways in a human hepatoma cell line. J. Agric. Food Chem. 55 2020–2027 10.1021/jf062556x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Hämäläinen M., Nieminen R., Vuorela P., Heinonen M., Moilanen E. (2007). Anti-inflammatory effects of flavonoids: genistein, kaempferol, quercetin, and daidzein inhibit STAT-1 and NF-κB activations, whereas flavone, isorhamnetin, naringenin, and pelargonidin inhibit only NF-κB activation along with their inhibitory effect on iNOS expression and NO production in activated macrophages. Mediators Inflamm. 45673–45683 10.1155/2007/45673 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Haqqi T. M., Anthony D. D., Gupta S., Ahmad N., Lee M. S., Kumar G. K., et al. (1999). Prevention of collagen-induced arthritis in mice by a polyphenolic fraction from green tea. Proc. Natl. Acad. Sci. U.S.A. 96 4524–4529 10.1073/pnas.96.8.4524 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Hayek N. (2013). Chocolate, gut microbiota, and human health. Front. Pharmacol. 4:11 10.3389/fphar.2013.00011 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Hieshima K., Kawasaki Y., Hanamoto H., Nakayama T., Nagakubo D., Kanamaru A., et al. (2004). CC chemokine ligands 25 and 28 play essential roles in intestinal extravasation of IgA antibody-secreting cells. J. Immunol. 173 3668–3675 [PubMed] [Google Scholar]
Hosseini S., Pishnamazi S., Sadrzadeh S. M. H., Farid F., Farid R., Watson R. R. (2001). Pycnogenol® in the management of asthma. J. Med. Food 4 201–209 10.1089/10966200152744472 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Islam N. K., Nilsson L., Sideras P., Hammarström L., Smith C. I. (1991). TGF-β1 induces germ-line transcripts of both IgA subclasses in human B lymphocytes. Int. Immunol. 3 1099–1106 10.1093/intimm/3.11.1099 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Jenny M., Santer E., Klein A., Ledochowski M., Schennach H., Ueberall F., et al. (2009). Cacao extracts suppress tryptophan degradation of mitogen-stimulated peripheral blood mononuclear cells. J. Ethnopharmacol. 122 261–267 10.1016/j.jep.2009.01.011 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Joskova M., Franova S., Sadlonova V. (2011). Acute bronchodilator effect of quercetin in experimental allergic asthma. Bratisl. Lek. Listy 112 9–12 [PubMed] [Google Scholar]
Karrasch T., Kim J. S., Jang B. I., Verspaget H. W. (2007). The flavonoid luteolin worsens chemical-induced colitis in NF-κBEGFP transgenic mice through blockade of NF-κB-dependent protective molecules. PLoS ONE 2:e596 10.1371/journal.pone.0000596 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kawaguchi K., Maruyama H., Kometani T., Kumazawa Y. (2006). Suppression of collagen-induced arthritis by oral administration of the citrus flavonoid hesperidin. Planta Med. 72 477–479 10.1055/s-2005-916254 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kenny T. P., Chu S. A., Moritoki Y., Keen C. L., Gershwin M. E. (2009). Cocoa flavanols and procyanidins can modulate the lipopolysaccharide activation of polymorphonuclear cells in vitro. J. Med. Food 12 1–7 10.1089/jmf.2007.0263 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kenny T. P., Keen C. L., Schmitz H. H., Gershwin M. E. (2007). Immune effects of cocoa procyanidin oligomers on peripheral blood mononuclear cells. Exp. Biol. Med. (Maywood) 232 293–300 [PubMed] [Google Scholar]
Ko W. C., Lin L. H., Shen H. Y., Lai C. Y., Chen C. M., Shih C. H. (2011). Biochanin A, a phytoestrogenic isoflavone with selective inhibition of phosphodiesterase 4, suppresses ovalbumin-induced airway hyperresponsiveness. Evid. Based Complement. Alternat. Med. 2011 635058 10.1155/2011/635058 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kogiso M., Sakai T., Mitsuya K., Komatsu T., Yamamoto S. (2006). Genistein suppresses antigen-specific immune responses through competition with 17beta-estradiol for estrogen receptors in ovalbumin-immunized BALB/c mice. Nutrition 22 802–809 10.1016/j.nut.2006.04.003 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kohri T., Sukuzi M., Nanjo F. (2003). Identification of metabolites of (-)-epicatechin gallate and their metabolic fate in the rat. J. Agric. Food Chem. 51 5561–5566 10.1021/jf034450x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Korn T., Bettelli E., Oukka M., Kuchroo V. K. (2009). IL-17 and Th17 cells. Annu. Rev. Immunol. 27 485–517 10.1146/annurev.immunol.021908.132710 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Kunisawa J., Kiyono H. (2005). A marvel of mucosal T cells and secretory antibodies for the creation of first lines of defense. Cell. Mol. Life Sci. 62 1308–1321 10.1007/s00018-005-5035-1 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Lau B. H. S., Riesen S. K., Truong K. P., Lau E. W., Rohdewald P., Barreta R. A. (2004). Pycnogenol® as an adjunct in the management of childhood asthma. J. Asthma 41 25–32 10.1081/JAS-200038433 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Lee K. W., Kundu J. K., Kim S. O., Chun K. S., Lee H. J., Surh Y. J. (2006a). Cocoa polyphenols inhibit phorbol ester-induced superoxide anion formation in cultured HL-60 cells and expression of cyclooxygenase-2 and activation of NF-κB and MAPKs in mouse skin in vivo. J. Nutr. 136 1150–1155 [PubMed] [Google Scholar]
Lee H. C., Jenner A. M., Low C. S., Lee Y. K. (2006b). Effect of tea phenolics and their aromatic fecal bacterial metabolites on intestinal microbiota. Res. Microbiol. 157 876–884 10.1016/j.resmic.2006.07.004 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Lenoir L., Rossary A., Joubert-Zakeyh J., Vergnaud-Gauduchon J., Farges M. C, Fraisse D., et al. (2011). Lemon verbena infusion consumption attenuates oxidative stress in dextran sulfate sodium-induced colitis in the rat. Dig. Dis. Sci. 56 3534–45 10.1007/s10620-011-1784-x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Li R., Cai L., Xie X. F., Yang F., Li J. (2010). Hesperidin suppresses adjuvant arthritis in rats by inhibiting synoviocyte activity. Phytother. Res 24 (Suppl. 1) S71–S7610.1002/ptr.2906 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Mackenzie G. G., Carrasquedo F., Delfino J. M., Keen C. L., Fraga C. G., Oteiza P. I. (2004). Epicatechin, catechin, and dimeric procyanidins inhibit PMA-induced NF-κB activation at multiple steps in Jurkat T cells. FASEB J. 18 167–169 [PubMed] [Google Scholar]
MacPherson A. J., McCoy K. D., Johansen F. E., Brandtzaeg P. (2008). The immune geography of IgA induction and function. Mucosal Immunol. 1 11–22 10.1038/mi.2007.6 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Malek T. R. (2008). The biology of interleukin-2. Annu. Rev. Immunol. 26 453–479 10.1146/annurev.immunol.26.021607.090357 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Mamani-Matsuda M., Kauss T., Al-Kharrat A., Rambert J., Fawaz F., Thiolat D., et al. (2006). Therapeutic and preventive properties of quercetin in experimental arthritis correlate with decreased macrophage inflammatory mediators. Biochem. Pharmacol. 72 1304–1310 10.1016/j.bcp.2006.08.001 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Mao T. K., Powell J. J., Van de Water J., Keen C. L., Schmitz H. H., Gershwin M. E. (1999). The influence of cocoa procyanidins on the transcription of interleukin-2 in peripheral blood mononuclear cells. Int. J. Immunother. 15 23–29 [Google Scholar]
Mao T. K., Van de Water J., Keen C. L., Schmitz H. H., Gershwin M. E. (2000). Cocoa procyanidins and human cytokine transcription and secretion. J. Nutr. 130(Suppl. 8) S2093–S2099 [PubMed] [Google Scholar]
Mao T. K., Van de Water J., Keen C. L., Schmitz H. H., Gershwin M. E. (2002). Effect of cocoa flavanols and their related oligomers on the secretion of interleukin-5 in peripheral blood mononuclear cells. J. Med. Food. 5 17–22 10.1089/109662002753723188 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Massot-Cladera M., Pérez-Berezo T., Franch A., Castell M, Pérez-Cano F. J. (2012). Cocoa modulatory effect on rat faecal microbiota and colonic crosstalk. Arch. Biochem. Biophys. 527 105–112 10.1016/j.abb.2012.05.015 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Massot-Cladera M., Torres S., Abril-Gil M., Pérez-Berezo T., Franch A., Castell M., et al. (2013). Influence of different sources of cocoa polyphenols on intestinal microbiota and IgA of Wistar rats. Nutr. Hosp. 28 S26 [Google Scholar]
Mathur S., Devaraj S., Grundy S. M, Jialal I. (2002). Cocoa products decrease low density lipoprotein oxidative susceptibility but do not affect biomarkers of inflammation in humans. J. Nutr. 132 3663–3667 [PubMed] [Google Scholar]
Medeiros K. C., Figueiredo C. A., Figueredo T. B., Freire K. R., Santos F. A., Alcantara-Neves N.M., et al. (2008). Anti-allergic effect of bee pollen phenolic extract and myricetin in ovalbumin-sensitized mice. J. Ethnopharmacol. 119 41–46 10.1016/j.jep.2008.05.036 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Miyake M., Ide K., Sasaki K., Matsukura Y., Shijima K., Fujiwara D. (2008). Oral administration of highly oligomeric procyanidins of Jatoba reduces the severity of collagen-induced arthritis. Biosci. Biotechnol. Biochem. 72 1781–1788 10.1271/bbb.80074 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Monagas M., Khan N., Andres-Lacueva C., Casas R., Urpí-Sardà M., Llorach R., et al. (2009). Effect of cocoa powder on the modulation of inflammatory biomarkers in patients at high risk of cardiovascular disease. Am. J. Clin. Nutr. 90 1144–1150 10.3945/ajcn.2009.27716 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Monagas M., Urpi-Sarda M., Sánchez-Patán F., Llorach R., Garrido I., Gómez-Cordovés C., et al. (2010). Insights into the metabolism and microbial biotransformation of dietary flavan-3-ols and the bioactivity of their metabolites. Food Funct. 1 233–253 10.1039/c0fo00132e [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Mora J. R., Iwata M., Eksteen B., Song S. Y., Junt T., Senman B., et al. (2006). Generation of gut-homing IgA-secreting B cells by intestinal dendritic cells. Science 314 1157–1160 10.1126/science.1132742 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Mora J. R, von Andrian U. H. (2008). Differentiation and homing of IgA-secreting cells. Mucosal Immunol. 1 96–109 10.1038/mi.2007.14 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Nakayama T., Yamashita M. (2008). Initiation and maintenance of Th2 cell identity. Curr. Opin. Immunol. 20 265–271 10.1016/j.coi.2008.03.011 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Neilson A. P., Ferruzzi M. G. (2011). Influence of formulation and processing on absorption and metabolism of flavan-3-ols from tea and cocoa. Annu. Rev. Food Sci. Technol. 2 125–151 10.1146/annurev-food-022510-133725 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
O’Hara A. M., Shanahan F. (2006). The gut flora as a forgotten organ. EMBO Rep. 7 688–693 10.1038/sj.embor.7400731 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ono K., Takahashi T., Kamei M., Mato T., Hashizume S., Kamiya S., et al. (2003). Effects of an aqueous extract of cocoa on nitric oxide production of macrophages activated by lipopolysaccharide and interferon-γ. Nutrition 19 681–685 10.1016/S0899-9007(03)00092-3 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pahl H. L. (1999). Activators and target genes of Rel/NF-κ B transcription factors. Oncogene 18 6853–6866 10.1038/sj.onc.1203239 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Berezo T., Ramírez-Santana C., Franch A., Ramos-Romero S., Castellote C., Pérez-Cano F. J., et al. (2012a). Effects of a cocoa diet on an intestinal inflammation model in rats. Exp. Biol. Med. (Maywood) 237 1181–1188 10.1258/ebm.2012.012083 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Berezo T., Franch A., Castellote C., Castell M, Pérez-Cano F. J. (2012b). Mechanisms involved in down-regulation of intestinal IgA in rats by high cocoa intake. J. Nutr. Biochem. 23 838–844 10.1016/j.jnutbio.2011.04.008 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Berezo T., Franch A., Ramos-Romero S., Castellote C., Pérez-Cano F. J., Castell M. (2011). Cocoa-enriched diets modulate intestinal and systemic humoral immune response in young adult rats. Mol. Nutr. Food Res. 55 S56–S66 10.1002/mnfr.201000588 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Berezo T., Ramiro-Puig E., Pérez-Cano F. J., Castellote C., Permanyer J., Franch A., et al. (2009). Influence of cocoa-enriched diet on specific immune response in ovalbumin-sensitized rats. Mol. Nutr. Food Res. 53 389–397 10.1002/mnfr.200700396 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Cano F. J., Castellote C., Marín-Gallén S., Franch A., Castell M. (2005). Neonatal immunoglobulin secretion and lymphocyte phenotype in rat small intestine lamina propria. Pedriatr. Res. 58 164–169 10.1203/01.PDR.0000156367.60769.36 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Pérez-Cano F. J., Pérez-Berezo T., Ramos-Romero S., Ramiro-Puig E., Castellote C., Franch A., et al. (2010). “Is there an anti-inflammatory potential beyond the antioxidant power of cocoa?” in Chocolate, Fast Foods and Sweeteners: Consumption and Health ed Bishop M. R., editor. (New York: Nova Science Publishers; ) 85–104 [Google Scholar]
Puupponen-Pimiä R., Nohynek L., Hartmann-Schmidlin S., Kähkönen M., Heinonen M., Määttä-Riihinen K., et al. (2005). Berry phenolics selectively inhibit the growth of intestinal pathogens. J. Appl. Microbiol. 98 991–1000 10.1111/j.1365-2672.2005.02547.x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro E., Franch A., Castellote C., Pérez-Cano F., Permanyer J., Izquierdo-Pulido M., et al. (2005a). Flavonoids from Theobroma cacao down-regulate inflammatory mediators. J. Agric. Food Chem. 53 8506–8511 10.1021/jf0511042 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro E., Franch A., Castellote C, Andrés-Lacueva C., Izquierdo-Pulido M., Castell M. (2005b). Effect of Theobroma cacao flavonoids on immune activation of a lymphoid cell line. Br. J. Nutr. 93 859–866 10.1079/BJN20051443 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro-Puig E., Casadesús G., Lee H. G., Zhu X., McShea A., Perry G., et al. (2009). Neuroprotective effect of cocoa flavonoids on in vitro oxidative stress. Eur. J. Nutr. 48 54–61 10.1007/s00394-008-0761-4 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro-Puig E., Pérez-Cano F. J., Ramírez-Santana C., Castellote C., Izquierdo-Pulido M., Permanyer J., et al. (2007a). Spleen lymphocyte function modulated by a cocoa enriched diet. Clin. Exp. Immunol. 149 535–542 10.1111/j.1365-2249.2007.03430.x [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro-Puig E., Urpí-Sardà M., Pérez-Cano F. J., Franch A., Castellote C, Andrés-Lacueva C., et al. (2007b). Cocoa-enriched diet enhances antioxidant enzyme activity and modulates lymphocyte composition in thymus from young rats. J. Agric. Food Chem. 55 6431–6438 10.1021/jf070487w [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramiro-Puig E., Pérez-Cano F. J., Ramos-Romero S., Pérez-Berezo T., Castellote C., Permanyer J., et al. (2008). Intestinal immune system of young rats influenced by cocoa-enriched diet. J. Nutr. Biochem. 19 555–565 10.1016/j.jnutbio.2007.07.002 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramos-Romero S., Pérez-Cano F. J., Pérez-Berezo T., Castellote C., Franch A., Castell M. (2012a). Effect of a cocoa flavonoid-enriched diet on experimental autoimmune arthritis. Br. J. Nutr. 107 523–53210.1017/S000711451100328X [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramos-Romero S., Pérez-Cano F. J., Castellote C., Castell M., Franch A. (2012b). Effect of cocoa-enriched diets on lymphocytes involved in adjuvant arthritis in rats. Br. J. Nutr. 107 378–387 10.1017/S0007114511003035 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramos-Romero S., Pérez-Cano F. J., Ramiro-Puig E., Franch A., Castell M. (2012c). Cocoa intake attenuates oxidative stress associated with rat adjuvant arthritis. Pharmacol. Res. 66 207–21210.1016/j.phrs.2012.05.009 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ramos-Romero S., Ramiro-Puig E., Pérez-Cano F. J., Castellote C., Franch A., Castell M. (2008). Anti-inflammatory effects of cocoa in rat carrageenin-induced paw oedema. Proc. Nutr. Soc. 67 E65 10.1017/S0029665108006745 [CrossRef] [Google Scholar]
Ramsay A. J., Husband A. J., Ramshaw I. A., Baos S., Matthaei K. I., Koehler G., et al. (1994). The role of interleukin-6 in mucosal IgA antibody responses in vivo. Science 264 561–563 10.1126/science.8160012 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Rios L. Y., Gonthier M. P., Rémésy C., Mila I., Lapierre C., Lazarus S. A., et al. (2003). Chocolate intake increases urinary excretion of polyphenol-derived phenolic acids in healthy human subjects. Am. J. Clin. Nutr. 77 912–918 [PubMed] [Google Scholar]
Rogerio A. P., Kanashiro A., Fontanari C., da Silva E. V., Lucisano-Valim Y. M., Soares E. G., et al. (2007). Anti-inflammatory activity of quercetin and isoquercitrin in experimental murine allergic asthma. Inflamm. Res. 56 402–408 10.1007/s00011-007-7005-6 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Ross A. C., Chen Q., Ma Y. (2009). Augmentation of antibody responses by retinoic acid and costimulatory molecules. Semin. Immunol. 21 42–50 10.1016/j.smim.2008.08.004 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Rovenský J., Stancíková M., Rovenská E., Stvrtina S., Stvrtinová V., Svík K. (2009). Treatment of rat adjuvant arthritis with flavonoid (Detralex), methotrexate, and their combination. Ann. N. Y. Acad. Sci. 1173 798–804 10.1111/j.1749-6632.2009.04618.x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Sanbongi C., Suzuki N., Tsuyoshi S. (1997). Polyphenols in chocolate, which have antioxidant activity, modulate immune functions in humans in vitro. Cell. Immunol. 177 129–136 10.1006/cimm.1997.1109 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Saoudi A., Bernard I., Hoedemaekers A., Cautain B., Martinez K., Druet P., et al. (1999). Experimental autoimmune myasthenia gravis may occur in the context of a polarized Th1- or Th2-type immune response in rats. J. Immunol. 162 7189–7197 [PubMed] [Google Scholar]
Schoenbeck S., McKenzie D. T., Kagnoff M. F. (1989). Interleukin 5 is a differentiation factor for IgA B cells. Eur. J. Immunol. 19 965–969 10.1002/eji.1830190602 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Selma M. V., Espín J. C, Tomás-Barberán F. A. (2009). Interaction between phenolics and gut microbiota: role in human health. J. Agric. Food Chem. 57 6485–6501 10.1021/jf902107d [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Shang L., Fukata M., Thirunarayanan N., Martin A. P., Arnaboldi P., Maussang D., et al. (2008). Toll-like receptor signaling in small intestinal epithelium promotes B-cell recruitment and IgA production in lamina propria. Gastroenterology 135 529–538 10.1053/j.gastro.2008.04.020 [PMC free article] [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Shibolet O., Podolsky D. K. (2007). TLRs in the Gut. IV. Negative regulation of Toll-like receptors and intestinal homeostasis: addition by subtraction. Am. J. Physiol. Gastrointest. Liver Physiol. 292 G1469–G1473 10.1152/ajpgi.00531.2006 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Tsuruta T., Inoue R., Iwanaga T., Hara H., Yajima T. (2010). Development of a method for the identification of S-IgA-coated bacterial composition in mouse and human feces. Biosci. Biotechnol. Biochem. 74 968–973 10.1271/bbb.90801 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Tzounis X., Rodríguez-Mateos A., Vulevic J., Gibson G. R., Kwik-Uribe C., Spencer J. P. (2011). Prebiotic evaluation of cocoa-derived flavanols in healthy humans by using a randomized, controlled, double-blind, crossover intervention study. Am. J. Clin. Nutr. 93 62–72 10.3945/ajcn.110.000075 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Tzounis X., Vulevic J., Kuhnle G. G., George T., Leonczak J., Gibson G. R., et al. (2008). Flavanol monomer-induced changes to the human faecal microflora. Br. J. Nutr. 99 782–792 10.1017/S0007114507853384 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Urpi-Sarda M., Monagas M., Khan N., Lamuela-Raventos R. M., Santos-Buelga C., Sacanella E., et al. (2009). Epicatechin, procyanidins, and phenolic microbial metabolites after cocoa intake in humans and rats. Anal. Bioanal. Chem. 394 1545–1556 10.1007/s00216-009-2676-1 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Vázquez-Agell M., Urpi-Sarda M., Sacanella E., Camino-López S., Chiva-Blanch G., Llorente-Cortés V., et al. (2013). Cocoa consumption reduces NF-κB activation in peripheral blood mononuclear cells in humans. Nutr. Metab. Cardiovasc. Dis. 23 257–263 10.1016/j.numecd.2011.03.015 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Verstraeten S. V., Oteiza P. I., Fraga C. G. (2004). Membrane effects of cocoa procyanidins in liposomes and Jurkat T cells. Biol. Res. 37 293–300 10.4067/S0716-97602004000200016 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Wang L. Q., Meselhy M. R., Li Y., Nakamura N., Min B. S., Qin G. W., et al. (2001). The heterocyclic ring fission and dehydroxylation of catechins and related compounds by Eubacterium sp. strain SDG-2, a human intestinal bacterium. Chem. Pharm. Bull. (Tokyo) 49 1640–1643 10.1248/cpb.49.1640 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Wegner N., Lundberg K., Kinloch A., Fisher B., Malmström V., Feldmann M., et al. (2010). Autoimmunity to specific citrullinated proteins gives the first clues to the etiology of rheumatoid arthritis. Immunol. Rev. 233 34–54 10.1111/j.0105-2896.2009.00850.x [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Wisman K. N., Perkins A. A., Jeffers M. D., Hagerman A. E. (2008). Accurate assessment of the bioactivities of redox-active polyphenolics in cell culture. J. Agric. Food Chem. 56 7831–7837 10.1021/jf8011954 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]
Won Jung H., Jung J. K., Weon Cho C., Kang J. S., Park Y. K. (2012). Antiallergic effect of KOB03, a polyherbal medicine, on mast cell-mediated allergic responses in ovalbumin-induced allergic rhinitis mouse and human mast cells. J. Ethnopharmacol. 142 684–693 10.1016/j.jep.2012.05.039 [PubMed] [CrossRef] [Google Scholar]n


comments powered by Disqus